Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Hiệp Hòa số 1 nhiệm kỳ 2019 - 2020.

Thứ năm - 19/09/2019 13:42

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Hiệp Hòa số 1 nhiệm kỳ 2019 - 2020.

Được sự nhất trí của chi bộ Đảng, lãnh đạo Nhà trường và BTV huyện Hiệp Hòa. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hiệp Hòa số 1 long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2020. Phiên họp chính thức diễn ra vào sáng ngày 31/8/2019.
         Về dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hiệp Hòa số 1 có đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện đoàn Hiệp Hòa; các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư Đoàn các trường THPT, Trung tâm GDHN - GDTX trong Huyện Hiệp Hòa; Các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các xã: Thị Trấn Thắng, Lương Phong, Đức Thắng, Ngọc Sơn, Danh Thắng, Đoan Bái, Thường Thắng; Các đồng là Bí thư, phó Bí thư Đoàn Trung tâm Y tế Huyện Hiệp Hòa, Công An huyện Hiệp Hòa.
           Về phía nhà trường, Đại hội vinh dự được đón các thầy cô trong BGH nhà trường, các thầy cô trong ban Chi ủy, Tổ trưởng các tổ chuyên môn, các thầy cô là GVCN các chi đoàn trong nhà trường và  89 đại biểu chính thức đến từ 37 chi đoàn trong nhà trường. 
Đại biểu các đơn vị Đoàn bạn tặng hoa chúc mừng Đại Hội
Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Chính – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2018-2019. Trong năm qua, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã  tổ chức thành công các hoạt động như: Vũ khúc sân trường, Giai điệu tuổi hồng, Olympic Tiếng Anh…Đây là môi trường thuận lợi để từ đó phát huy được tinh sáng tạo, góp phần rất lớn vào những kết quả chung của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 - 2019. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ rõ một số tồn tại cần được giải quyết: Một số hoạt động Đoàn còn mang tính hình thức, nội dung sinh hoạt nghèo nàn, chưa thu hút được Đoàn viên, chưa thực sự mang rõ dấu ấn Đoàn.
             Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trên cơ sở giữ gìn bản lĩnh. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.
 
       
 Đ/c Phó Bí thư Huyện Đoàn tặng Giấy khen cho Đ/c Đỗ Đức Chính
          Tại Đại hội, Đồng chí Dương Mạnh Trí - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư huyện Đoàn thay mặt cho lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên đã có bài phát vô cùng quan trọng ghi nhận những thành tích Đoàn trường đã đạt được, đóng góp vào thành tích chung trong phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện Hiệp Hòa; đồng thời chỉ đạo BCH khóa mới thực hiện đạt hiệu quả cao nghị quyết của đại hội; toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhà trường cần tập trung hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể để phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới, sáng tạo đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường có những bước tiến mới cả về chất và lượng, xứng đáng với sự tin tưởng của chi bộ Đảng – Lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên.
           Đại hội cũng đã sáng suốt bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019 - 2020 gồm 15 đồng chí.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH khóa mới
          Sau thời gian làm việc nghiêm túc, sôi nổi, đạt hiệu quả cao, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất và thông qua nghị quyết, giao cho BCH khóa mới nghiên cứu, thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kì 2019 – 2020, đáp ứng được yêu cầu của chi bộ Đảng, Đoàn cấp trên và nguyện vọng của ĐVTN trong nhà trường.
          Thành công của Đại hội đã là một minh chứng cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường. Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, tiếp nối thành công của Đại hội, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ĐVTN trường THPT Hiệp Hòa số 1 sẽ quyết tâm phấn đấu, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đã đề ra.

 

Nguồn tin: Đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (1961-2011)

Cách đây 50 năm, ngày 10 tháng 11 năm 1961, Trường Phổ thông cấp 3 Hiệp Hoà (nay là Trường THPT Hiệp Hoà số 1) là một trong những trường học được thành lập sớm ở một huyện trung du của tỉnh Hà Bắc (cũ). Nửa thế kỷ qua, với biết bao những thăng trầm của lịch sử, Những lớp cấp 3 đầu tiên được thành...

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn trở thành học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 1?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay367
  • Tháng hiện tại3,200
  • Tổng lượt truy cập2,357,602

Chúng tôi trên mạng xã hội

global social

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây