ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG THPT HIỆP HÒA SỐ 1 THAM DỰ LỄ TÔN VINH TÀI NĂNG SÁNG TẠO TRẺ TỈNH BẮC GIANG NĂM 2023.

Nhận được Giấy mời từ UBND tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 27/10/2023, đoàn đại biểu trường THPT Hiệp Hòa số 1 do thầy Nguyễn Cao Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đoàn tham dự Lễ Tôn vinh tài năng sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023 tại Hội trường lớn, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Đoàn đại biểu Trường THPT Hiệp Hòa số 1 tại Lễ Tôn vinh.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn của UBND Tỉnh nhằm tôn vinh những đóng góp nổi bật của các tác giả, nhóm tác giả có giải pháp sáng tạo kỹ thuật, mô hình đạt giải; các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, tuyên truyền về Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 19 ; Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 10, năm 2023. Đồng thời thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, thi đua lao động sáng tạo, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Nhóm tác giả trường THPT Hiệp Hòa số 1 nhận giải Nhì tại sân khấu Lễ tôn vinh
Dự Lễ tôn vinh, về phía Trung ương có các đồng chí: PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; GS.TS. Dương Xuân Ngọc – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Chủ tịch Hội đồng hương, Chủ tịch Hội các nhà Khoa học Bắc Giang tại Hà Nội, đại diện Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Vifotec.
Về phía tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; 204 tác giả và cộng sự của 83 mô hình đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 19 năm 2023, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 10, năm 2022-2023.
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 19, năm 2023 diễn ra từ tháng 10/2022 đến tháng 10/2023, được chia thành 2 bảng gồm: THPT, THCS và Tiểu học. Cuộc thi đã thu hút 1.552 mô hình tham gia cấp cơ sở; 560 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi ở cấp huyện. Các huyện, thành phố đã lựa chọn 111 mô hình tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Hội đồng Giám khảo đã tiến hành đánh giá, lựa chọn 60 mô hình vào vòng chung khảo và lựa chọn được 33 mô hình để trao giải. Các mô hình, sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh thuộc 5 lĩnh vực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí, đồ chơi trẻ em; các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đem đến Cuộc thi sản phẩm “Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học thông minh” của nhóm tác giả Dương Thị Tuyết Chinh, Nguyễn Đăng Khiêm, Lê Văn Duy – học sinh lớp 10A2 do cô Đào Thị Minh Hường hướng dẫn. Sản phẩm “Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học thông minh” đã chinh phục ban giám khảo bởi sự sáng tạo độc đáo và tính ứng dụng cao. Đây không chỉ là một bảng tuần hoàn thông thường, mà còn là một công cụ giáo dục đa phương tiện, giúp các em học sinh nắm bắt kiến thức về các nguyên tố hóa học một cách thú vị và hiệu quả hơn. Sản phẩm được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao và trao tặng giải Nhì.

Nhóm tác giả, cô Đào Thị Minh Hường (giáo viên hướng dẫn) cùng sản phẩm Bảng Tuần hoàn các nguyên tố hóa học thông minh.

Nhóm tác giả Dương Thị Tuyết Chinh, Nguyễn Đăng Khiêm và Lê Văn Duy.
Chúc mừng và biểu dương Dương Thị Tuyết Chinh, Nguyễn Đăng Khiêm và Lê Văn Duy với thành công tuyệt vời trong cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 19, năm 2023”! Các em là những gương mặt đầy triển vọng, đem lại niềm tự hào cho nhà trường và cộng đồng. Tiếp tục lan tỏa đam mê, sự sáng tạo và tin vào khả năng của mình! Hãy trở thành những người tiên phong, xứng đáng được vinh danh và truyền cảm hứng cho học sinh nhà trường và các thế hệ học sinh tiếp theo. Nhà trường rất tự hào về các em!

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG