| HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ĐẦU NĂM- TÌM HIỂU VỀ TRƯỜNG THPT HIỆP HOÀ SỐ 1 |

???? Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022 – 2023. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 22,23,24 BCH Đoàn TNCS HCM trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức hoạt động trải nghiệm đầu năm cho hơn 500 học sinh khối 10 với chủ đề “Tìm hiểu về trường THPT Hiệp Hòa 1”.
???? Hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu kiến thức, quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó hình thành năng lực, phẩm chất, kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi các em. Bên cạnh đó, hoạt động giúp học sinh có một ngày trải nghiệm có ý nghĩa vừa giải trí, vừa học tập: bổ sung kiến thức lịch sử về nhà trường nhằm tạo kiến thức nền giúp các em học tập thật tốt dưới mái trường THPT Hiệp Hòa số 1. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm thắt chặt thêm tình cảm bạn bè, thầy cô và thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong đời học sinh.
???? Trải qua 3 ngày tham gia hoạt động trải nghiệm, nhóm hoạt động trải nghiệm sáng tạo Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và lý thú dành cho toàn bộ học sinh khối 10-K62 của nhà trường. Cụ thể:
???? Nội dung tìm hiểu lịch sử nhà trường: Nhóm tình nguyện gồm 10 thành viên đã dẫn các bạn học sinh tham quan các hiện vật tại phòng truyền thống, đồng thời giới thiệu về lịch sử nhà trường nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ về lịch sử thành lập, những thành tựu nhà trường đã đạt được và các thế hệ học sinh tiêu biểu qua các giai đoạn. Cuối mỗi buổi trải nghiệm, các bạn học sinh được tham gia vào các trò chơi kiến thức bổ ích và nhận được những phần quà hấp dẫn. Tất cả các lớp đều tham gia một cách sôi nổi, tích cực đưa ra câu hỏi và tranh luận tích cực.
???? Nội dung tìm hiểu cơ sở vật chất nhà trường: Nhóm tình nguyện gồm 12 thành viên phụ trách hướng dẫn các bạn học sinh khối 10 tham quan tổng thể khuôn viên nhà trường và các dãy nhà nhằm giúp các bạn hình dung và làm quen với môi trường mới. Hoạt động này được các bạn học sinh hưởng ứng nồng nhiệt và tham gia đầy đủ.
???? Nội dung tìm hiểu nội quy nhà trường: Nhóm tình nguyện gồm 10 thành viên đã tổ chức buổi giới thiệu nội quy nhà trường cho các lớp khối 10 tại lớp học. Thông qua hoạt động, các bạn học sinh được phổ biến nội quy của nhà trường và các lưu ý về việc vi phạm nội quy. Trong suốt các buổi phổ biến nội quy, các bạn học sinh nghiêm túc lắng nghe, tích cực đóng góp và phát biểu.
Qua 3 ngày, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đầu năm học của học sinh khối 10 trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã thành công rực rỡ. Các bạn học sinh khối 10 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và tham gia đầy đủ, nhiệt tình và chủ động trong việc tiếp thu các kiến thức. Qua hoạt động lần này, các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ dưới mái trường THPT Hiệp Hòa số 1.