Trường THPT Hiệp Hòa số 1 phối hợp tổ chức thành công Ngày hội “Thanh niên Bắc Giang tiên phong chuyển đổi số” hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10) năm 2023

Sáng ngày 09/10/2023, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp với trường THPT Hiệp Hòa số 1 tổ chức điểm Ngày hội “Thanh niên Bắc Giang tiên phong Chuyển đổi số”, phát động Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh, thiếu niên Bắc Giang năm 2023.

Học sinh tham dự Ngày hội “Thanh niên Bắc Giang tiên phong chuyển đổi số” năm 2023.

Chương trình văn nghệ chào mừng.
Về dự với Ngày hội có đồng chí Dương Đại Lâm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang; đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Văn Quân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh; đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Nghị – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Thị An Trang – Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, phòng VH – TT, Trung tâm VH-TT&TT huyện; đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, huyện; các đồng chí bí thư đoàn các xã, phường, thị trấn, Đoàn các trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Về phía nhà trường, có thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.500 ĐVTN tham dự.

Các vị đại biểu, khách quý tham dự Ngày hội.
Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang đã phát biểu khai mạc Ngày hội và Phát động Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang năm 2023. Sau nội dung phát động hưởng ứng, BCH Đoàn trường ra mắt Thư viện số trong trường học và thành lập Ban biên tập thư viện số với 05 thành viên. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích từng bước thực hiện việc chuyển đổi số trong nhà trường, phát triển thư viện truyền thống thành thư viện điện tử; cung cấp các bài giảng, nguồn tư liệu học tập có chất lượng cho học sinh; Phát triển văn hóa đọc trong trường học; tạo điều kiện để công tác quản lý thư viện được chặt chẽ, dễ dàng và khoa học hơn từ đó nâng cao chất lượng giáo dục của học sinh nhà trường.
Tại Ngày hội, ĐVTN sôi nổi, tích cực tham gia Hội thi “Thanh niên với chuyển đổi số” với các câu hỏi kiến thức ở phần thi “Hiểu biết về chuyển đổi số”; và các tiểu phẩm tuyên truyền sân khấu hóa ở phần thi “Chuyển đổi số – nhận thức và hành động”. Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về triển khai thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ công nghệ số trong đời sống, trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, chủ động của tổ chức Đoàn trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, Ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: Nói chuyện chuyên đề về chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng; tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm sáng tạo của đoàn viên thanh niên …..

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc Ngày hội và Phát động Cuộc thi Ý tưởng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên tỉnh Bắc Giang.

Ra mắt công trình thanh niên: Thư viện số và Ban biên tập thư viện.

Hội thi Thanh niên với Chuyển đổi số

Tham quan, trải nghiệm các sản phẩm sáng tạo của học sinh tại các gian hàng.
Cũng trong sự kiện, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang, Huyện đoàn Hiệp Hoà phối hợp với Ngân hàng Agribank tỉnh Bắc Giang và Chi nhánh Hiệp Hòa trao tặng 25 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 12 triệu đồng cho học sinh có nghị lực vượt khó học tốt trong năm học vừa qua.

Tặng quà cho học sinh có nghị lực vượt khó học tốt

Ngân hàng Agribank chi nhánh Hiệp Hòa có khu vực hướng dẫn học sinh cài và sử dụng thanh toán điện tử, lập tài khoản miễn phí.
Ngày hội “Thanh niên Bắc Giang tiên phong chuyển đổi số” hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công nghệ số trong học tập và đời sống. Đồng thời, thông qua hoạt động này đã khuyến khích giới trẻ tham gia tích cực hơn vào quá trình chuyển đổi số cũng như phát huy tối đa sức sáng tạo của các em.

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG