Trường thpt hiệp hòa số 1 phối hợp tổ chức thành công chương trình giao lưu “tiếp lửa truyền thống” nhân dịp 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023).

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 18/12/2023, trường THPT Hiệp Hòa số 1 hối hợp với Câu lạc bộ “Người Anh hùng và Nhân chứng kể chuyện lịch sử” Hà Nội tổ chức buổi giao lưu kể chuyện truyền thống với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống”. Buổi giao lưu là một trong những hoạt động nhằm thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đời sau là một việc vô cùng cần thiết và quan trọng; và văn hóa soi đường cho quốc dân đi, văn hóa còn thì dân tộc còn; văn hóa là nền tảng cho sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hiên nay, khi đất nước đang phát triển mạnh mẽ, chúng ta càng cần nhớ đến những cống hiến và sự hy sinh của các anh hùng, những người đã dựng xây nên tên tuổi của đất nước. Từ đó, giáo dục thế hệ trẻ – những người định hình tương lai của đất nước – ý thức, trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hóa, lịch sử quý báu đó của dân tộc.
Tham dự buổi giao lưu có các thành viên tổ công tác của Câu lạc bộ và toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Trong buổi giao lưu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã được thưởng thức những bài hát cách mạng hào hùng, hấp dẫn do thành viên tổ công tác thể hiện. Tiếp đó, các bác trong tổ công tác của Câu lạc bộ đã dẫn dắt các thầy, cô và các em học sinh ôn lại những mốc son lịch sử, những kỳ tích của dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh cũng như lịch sử, địa chỉ đỏ của quê hương Hiệp Hòa – Bắc Giang. Phần cuối của buổi giao lưu là phần hỏi – đáp những kiến thức lịch sử, văn hóa của quê hương, của dân tộc của các bạn học sinh với thành viên tổ công tác.
Buổi giao lưu thực sự là một hoạt động đầy ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho tuổi trẻ nhà trường. Nhờ đó, thế hệ trẻ nhà trường được hòa mình trong niềm tự hào, tưởng nhớ và tiếp lửa bời những giai thoại hào hùng của lịch sử cách mạng Việt Nam. Đây cũng là dịp để thầy và trò nhà trường hiểu biết thêm về quá khứ, kết nối, chia sẻ tinh thần yêu nước và ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa quý báu đó.
Một số hình ảnh buổi giáo lưu:
NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG