HUYỆN HIỆP HÒA GIÀNH GIẢI NHÌ HỘI THI TÌM HIỂU “LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ” TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2023 DO SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BẮC GIANG TỔ CHỨC.


Căn cứ Chương trình công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); căn cứ Công văn số 3329/SYT-NVY ngày 18/11/2023 của Sở Y tế về việc phối hợp tổ chức cuộc thi về phòng, chống tác hại thuốc lá cho học sinh, sáng ngày 22/12/2023, tại sân khấu Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Hội thi tìm hiểu “Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” trong trường học năm 2023.
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên (GV), học sinh (HS) về tác hại của thuốc lá thường, thuốc lá thế hệ mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha) đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với bệnh phổi; xây dựng môi trường “Trường học không khói thuốc”. Từ đó ngăn ngừa việc tàng trữ, buôn bán, sử dụng các sản phẩm thuốc lá thường và thuốc lá thế hệ mới khác trong môi trường học đường. Thông qua Hội thi, HS được tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá; được chia sẻ những kiến thức, thông tin và các thông điệp, các biện pháp của nhà trường, của bản thân về tác hại của thuốc lá trong môi trường học đường. Góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền Luật PCTH của thuốc lá. Hội thi cũng là cơ hội để rèn luyện và phát triển khả năng diễn xuất, thuyết trình, hùng biện, tranh biện, giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho HS.

Huyện Hiệp Hòa thành lập đội thi tham dự Hội thi gồm 16 thành viên là các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1.

Tranh tài cùng 9 đội bạn đến từ các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Trải qua 3 phần thi đặc sắc, hấp dẫn và rất kịch tính: Phần thi Chào hỏi: mỗi đội thi sẽ thể hiện nội dung theo đội/cá nhân hoặc phóng sự để giới thiệu về công tác PCTH của thuốc lá của các nhà trường thuộc đơn vị (huyện/TP) mình với chủ đề “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá”; phần thi Tài năng: mỗi đội sẽ xây dựng một tiểu phẩm (không quá 10 diễn viên) nhằm tuyên truyền về Luật PCTH của thuốc lá (thuốc lá thường/thuốc lá thế hệ mới/ thuốc lá điện tử,..); phần thi Hùng biện: Tùy theo chủ đề/thông điệp/quan điểm, mỗi đội sẽ cử một (01) thí sinh tham gia. BTC chọn ngẫu nhiên 01 thành viên Ban Giám khảo sẽ đưa ra thông điệp/quan điểm về Luật PCTH thuốc lá để thí sinh thực hiện hùng biện, đội thi huyện Hiệp Hòa đã xuất sắc giành giải Nhì. Đây là thành quả xứng đáng cho những sự chuẩn bị tích cực, công phu, kỹ lưỡng; những ngày tập luyện vất vả, nghiêm túc của các thành viên trong đội thi.

Xin chúc mừng kết quả đội nhà đã đạt được. Xin cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô và các em đã mang kết quả cao về cho huyện nhà.

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG