CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HIỆP HÒA SỐ 1 TƯNG BỪNG TỔ CHỨC CUỘC THI “PHỤ NỮ TÀI NĂNG, DUYÊN DÁNG”

Thực hiện công văn số 54/CV-CĐGD, ngày 23/02/2024 của Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm 2024;
Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của nhà trường, kế hoạch công tác tháng 3 của Công đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 và tình hình thực tế của đơn vị.
Thực hiện kế hoạch Số 23/KH-CĐ THPT HH1, Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tưng bừng tổ chức các hoạt động kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) năm 2024.
Hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động tháng 3 của Công đoàn nhà trường là tổ chức Cuộc thi “Phụ nữ tài năng, duyên dáng” cho nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vào chiều ngày 4 tháng 3 năm 2024.
Với mục đích tuyên truyền giáo dục về truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ (8/3); Tôn vinh áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt; Tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của nữ giáo viên trường THPT Hiệp Hoà số 1, góp phần bổ sung kiến thức nhằm hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.
Tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường; khuyến khích, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hăng hái tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; thi đua Nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Nam 2 giỏi “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”, góp phần thiết thực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm học 2023 – 2024.
Cuộc thi diễn ra vào chiều ngày 4 tháng 3 năm 2024 tại nhà Đa năng nhà trường, với sự tham gia cổ vũ của toàn thể các cán bộ giáo viên nhân viên. Đặc biệt cuộc thi còn có sự tham gia động viên của cô Đào Việt Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.\

Cô Đào Việt Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn khai mạc cuộc thi

MC duyên dáng, xinh đẹp – Phó Bí thư Đoàn trường- cô Nguyễn Thị Hiệp
Tham dự cuộc thi có 6 thí sinh (cô giáo) đến từ các tổ chuyên môn trong trường. Các thí sinh lần lượt trải qua 3 vòng thi:
Vòng 1: Lần lượt các thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống trên sân khấu theo nhạc.
Vòng 2: Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu của mình (ca hát, nhẩy, đọc thơ, kể chuyện, múa, tấu hài…, không có phụ họa) thời gian tối đa 5 phút. Sau vòng 2 sẽ lựa chọn 5 thí sinh tham gia vòng 3.
Vòng 3: Các thí sinh sẽ trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo.
Dưới đây chúng ta cùng ngắm nhìn các cô giáo duyên dáng trong tà áo dài truyền thống ở vòng 1 cuộc thi.

Sau một buổi chiều làm việc tích cực của Ban Giám khảo cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, cuộc thi đã kết thúc vào 17 giờ 30 phút cùng ngày. Cô Nguyễn Thị Lan Hương – Tổ Tổng hợp đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Cô Lê Thị Bích Liên – Tổ Hóa- Sinh và cô Nguyễn Thị Hoa – Tổ Văn giành giải Nhì. Giải Ba thuộc về các cô: Ngô Thị Vân Oanh – Tổ Ngoại Ngữ – Tin học, cô Đỗ Thị Vân – Tổ Vật Lý và cô Nguyễn Thị Sen – Tổ Thể chất. Cuộc thi thực sự là một hoạt động vui và bổ ích ngoài giờ lên lớp, là món quà ý nghĩa mà Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường dành tặng các cô giáo nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) năm nay.

Cô Đào Việt Hà – Phó Hiệu trưởng và cô Đào Thị Minh Hường – Chủ tịch Công đoàn trao thưởng cho các thí sinh dự thi

Các thí sinh và Ban Giám khảo cuối cuộc thi

Hà Thị Yến – BCH Công đoàn trường