EM TẠ XUÂN KIÊN ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG TẠI LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH BẮC GIANG

Ngày 10/3, tại đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung (thị xã Việt Yên), Hội Khuyến học tỉnh tổ chức kỷ niệm 25 năm (1999-2024) thành lập và biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Dự lễ kỷ niệm, đại biểu T.Ư có các đồng chí: Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Phạm Thị Hòe, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. Đại biểu tỉnh Bắc Giang có các đồng chí: Đào Xuân Cần, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Linh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.
Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, nguyên lãnh đạo hội khuyến học tỉnh qua các thời kỳ, Hội Khuyến học các tỉnh trong cụm thi đua vùng Đông bắc và tỉnh Bắc Ninh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã dâng hương tại đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung và ôn lại quá trình 25 xây dựng và phát triển của Hội Khuyến học tỉnh. Nhân dịp này Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 25 năm, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 20 tập thể cá nhân tiêu biểu. Tại Lễ kỉ niệm, Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 50 mô hình học tập tiêu biểu và 23 em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024.

Đoàn đại biểu Nhà trường có cô Nguyễn Thị Hiệp – Phó Bí thư Đoàn trường và em Tạ Xuân Kiên – HS lớp 12A1 tham dự. Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm, em Tạ Xuân Kiên học sinh lớp 12A1 trường THPT Hiệp Hòa số 1 vinh dự được tuyên dương khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Được biết, Năm học 2023 – 2024 này, em là học sinh duy nhất khối THPT của tỉnh Bắc Giang vinh dự tham gia đội tuyển Quốc Gia môn Tin học và xuất sắc giành giải Ba quốc gia. Trước đó, năm học 2022 – 2023, em đạt giải Nhì Học sinh giỏi văn hóa cấp Tỉnh môn Tin học. Chúc mừng Tạ Xuân Kiên với sự nỗ lực vươn lên trong học tập, đã đem vinh quang cho bản thân, gia đình và nhà trường. Mong em luôn giữ vững và phát huy thành tích tuyệt vời này để đạt được những thành công rực rỡ hơn nữa trong bước đường tương lai.