LỄ KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2023)

Nhằm tuyên truyền thành tựu 93 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10-2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; tuyên truyền giáo dục phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”. Giúp nữ cán bộ, giáo viên, học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

Toàn cảnh buổi Lễ
Thực hiện hướng dẫn số 20/HD-CĐGD, ngày 26/9/2023 của Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 20/10/2023, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023).
Về dự với buổi lễ có thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu; cô Đào Thị Minh Hường – Chủ tịch Công đoàn nhà trường; thầy Vũ Mạnh Hưng – Bí thư Đoàn trường; gần 90 thầy giáo, cô giáo, nhân viên và hơn 1500 học sinh trong trường

Buổi Lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do giáo viên, học sinh nhà trường thể hiện đã khiến cho bầu không khí thêm phần hân hoan, phấn khởi.

Tiết mục hát song ca do hai emTrần Thành – Hà Trang thể hiện.

Cô Lê Thị Bích Liên – Giáo viên môn Hóa học biểu diễn văn nghệ tại buổi Lễ
Tiếp theo, cô Ngô Thị Vân Oanh, Trưởng Ban Nữ công thay mặt cho phái nữ trong trường ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc dọc theo chiều dài 4000 năm lịch sử dân tộc nói chung; cũng như những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của các nữ cán bộ, giáo viên, học sinh trong lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường nói riêng. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Điều đó cho thấy dù ở bất cứ cương vị nào, phái nữ đã luôn thể hiện được năng lực, bản lĩnh, vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam; đóng góp rất nhiều công sức và dấn thân ở tất cả lĩnh vực; luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao cũng như đảm nhận vai trò to lớn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình.

Tại buổi Lễ, trong bài phát biểu của mình, thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp tích cực, to lớn của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Thầy đã thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu và các thầy giáo, các em học sinh nam trong trường gửi tới toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, học sinh lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cho buổi Lễ kỷ niệm diễn ra thành công, tràn ngập sự ấm áp, niềm vui và đoàn kết. Đồng thời, Thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng những nỗ lực không ngừng của phái nữ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của nhà trường; bảo tồn, gìn giữ những giá trị bản sắc của dân tộc và phát huy những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới theo tinh thần: “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.
Thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Thầy Phạm Minh Tuân– Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Buổi Lễ kỷ niệm đã ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Tôn vinh công việc tuyệt vời mà phụ nữ mọi tầng lớp xã hội đã làm trong quá khứ và tiếp tục làm cho đến ngày nay. Có thể nói với những nội dung tiêu biểu, thiết thực, buổi Lễ đã thành công rực rỡ, hứa hẹn nhiều hoạt động hiệu quả hơn sẽ được Ban Nữ công nhà trường thực hiện sớm trong thời gian tới. Cuối cùng, kính chúc các chị em phụ nữ, các em nữ sinh ngôi nhà chung Hiệp Hoà số 1 có một ngày của mình thật ý nghĩa và ấm áp./.

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG