Thầy và trò Trường THPT Hiệp Hòa số 1 quyên góp sách, vở ủng hộ học sinh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Thứ năm - 05/11/2020 21:17
Hưởng ứng vận động của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tại Công văn số 348/MTTQ-BTT ngày 16/10/2020 về việc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, thực hiện công văn số 1246/SGDĐT ngày 21/10/2020, thực hiện kế hoạch số 215/KH-HH1 ngày 27/10/2020, thông qua câu lạc bộ “Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa” nhà trường được biết trong đợt mưa lũ vừa qua ở các tỉnh miền Trung, thầy và trò trường Lương Thế Vinh tỉnh Quảng Bình đã bị mưa lũ cuốn trôi , bị ướt, hỏng phần lớn sách vở. Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt đang chịu thiên tai lũ lụt, với mong muốn các em, các bạn sớm có sách vở để ổn định học tập, Ban giám hiệu trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã phát động phong trào quyên góp sách, vở ủng hộ học sinh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ.
Thầy và trò Trường THPT Hiệp Hòa số 1 quyên góp sách, vở ủng hộ học sinh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.
Thầy và trò Trường THPT Hiệp Hòa số 1 quyên góp sách, vở ủng hộ học sinh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.


Học sinh trong trường nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ sách, vở.

Thực hiện phân loại sách, vở ủng hộ.
Thực hiện cuộc vận động quyên góp của nhà trường, các đoàn viên thành niên và các em học sinh trong trường đã nhiệt tình hưởng ứng. Đoàn trường trở thành đầu mối tiếp nhận ủng hộ sách, vở của học sinh trong trường. Chỉ sau bốn ngày phát động chương trình quyên góp ủng hộ sách, vở cho học sinh miền Trung  bị thiệt hại do mưa lũ của THPT Hiệp Hòa số 1 đã nhận được hơn 1300 quyển sách giáo khoa, 12 bộ sách giao khoa đầy đủ, 342 quyển vở.
Qua hoạt động này, nhà trường đồng thời muốn giáo dục HS phẩm chất nhân hậu, tấm lòng tương thân, tương ái, sự sẻ chia, đồng cảm, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình và đạt kết quả cao.


Các đồng chí trong BCH Đoàn trường phân loại SGK để ủng hộ
Ngày 30/10/2020, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường đã cùng nhau khẩn trương phân loại sách vở theo từng môn, từng khối lớp và bó buộc gọn gàng. Ngay buổi chiều hôm đó, toàn bộ số sách, vở trên đã được gửi đoàn thiện nguyện của câu lạc bộ “Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa” trao đến tận tay các bạn học sinh trường THPT Lương Thế Vinh tỉnh Quảng Bình.

SGK ủng hộ được phân loại và bó buộc gọn gàng
Hi vọng, số sách, vở được ủng hộ trên góp phần giúp các bạn học sinh trường Lương Thế Vinh tỉnh Quảng Bình sớm ổn định việc học tập.
                                                                                                            BCH Đoàn trường. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (1961-2011)

Cách đây 50 năm, ngày 10 tháng 11 năm 1961, Trường Phổ thông cấp 3 Hiệp Hoà (nay là Trường THPT Hiệp Hoà số 1) là một trong những trường học được thành lập sớm ở một huyện trung du của tỉnh Hà Bắc (cũ). Nửa thế kỷ qua, với biết bao những thăng trầm của lịch sử, Những lớp cấp 3 đầu tiên được thành...

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn trở thành học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 1?

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,218
  • Tháng hiện tại19,123
  • Tổng lượt truy cập2,319,462

Chúng tôi trên mạng xã hội

global social

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây