Chuyển trường đối với học sinh trung học phổ thông

Thứ hai - 16/09/2019 03:52
Thủ tục chuyển trường học sinh THPT
Hình minh họa
Trình tự thực hiện
Bước 1. Học sinh nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Trường THPT Hiệp Hòa số 1 (phòng Văn thư).
Bước 2. Nhân viên tiếp nhận, kiểm tra, trình Hiệu trưởng.
Bước 3. Trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Trường THPT Hiệp Hòa số 1.
Cách thực thực hiện
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trường THPT Hiệp Hòa số 1.
Thành phần số lượng hồ sơ
- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký (tải mẫu đơn ở cuối bài).
- Học bạ (bản chính).
- Bằng tốt nghiệp THCS (bản công chứng).
- Bản sao giấy khai sinh.
- Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 (bản chính). .
- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
- Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác).
- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.
- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.
Thời hạn giải quyết : 1 ngày làm việc
Đối tượng thực hiện: Cá nhân.
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính
Lệ phí: Không
Việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới.

Lưu ý: Học sinh chuyển trường sang tỉnh khác sau khi nhận hồ sơ chuyển trường tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1 thì  cần thực hiện theo  tục chuyển trường trên dịch vụ công của UBND tỉnh Bắc Giang. Bấm vào đây để xem chi tiết.