Trường THPT Hiệp Hòa số 1 xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi “Giới thiệu du lịch huyện Hiệp Hòa” năm 2023

Để hoạt động du lịch của tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng phục hồi hoạt động sau đại dịch covid-19, thích ứng với xu thế phát triển chung của xã hội; nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách tham quan du lịch tại huyện đòi hỏi mỗi người dân Hiệp Hòa đặc biệt là thế hệ trẻ và những người đang trực tiếp làm trong những ngành nghề, lĩnh vực liên quan cần phải có kiến thức, kỹ năng nhất định để tuyên truyền, quảng bá hiệu quả về hình ảnh, vùng đất, con người, tiềm năng du lịch của huyện. UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội thi “Giới thiệu du lịch huyện Hiệp Hòa” năm 2023. Với sự tham gia của các thí sinh đến từ UBND các xã, thị trấn; các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT TTGDNN-GDTX trên địa bàn huyện. Các thí sinh (118 bài dự thi) trải qua vòng sơ khảo với nội dung: thi viết bài thuyết minh và thi video- clip (có lời thuyết minh) với 10 chủ đề. Vòng chung kết, Ban tổ chức đã lựa chọn 40 bài xuất sắc nhất tiếp tục tham gia thi thuyết minh trực tiếp trên sân khấu có video clip minh họa và thi ảnh nghệ thuật. Vòng chung kết đã diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/8/2023. Đây cũng là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023).
Với bài dự thi “ Nghệ thuật hát ca trù- xã Đông Lỗ”, học sinh Dương Thị Giao Linh, lớp 11A1 đã xuất sắc giành giải Nhất (nhóm 1- nhóm thí sinh là học sinh). Xác định được tính cấp thiết, tầm quan trọng của việc bảo tồn, phát triển ca trù hiện nay, trường THPT Hiệp Hoà số 1 mong muốn được tham gia tích cực vào các hoạt động mang tính bảo tồn, quảng bá cho nghệ thuật hát ca trù tại huyện Hiệp Hoà. Việc tham gia hội thi là dịp thầy trò nhà trường có cơ hội tìm hiểu sâu rộng hơn nữa bộ môn nghệ thuật ca trù – di sản văn hóa phi vật thể phục vụ phát triển du lịch, qua đó góp phần vun đắp, bồi dưỡng lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức giữ gìn và bảo tồn các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp của địa phương, ý chí, trách nhiệm, khát vọng vươn lên và cống hiến của các em học sinh cũng như các thế hệ người Hiệp Hòa. Đồng thời là dịp để học sinh nhà trường được giao lưu, học hỏi kỹ năng viết bài, thuyết minh.