THPT Hiệp Hòa số 1 hưởng ứng “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hưởng ứng cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lần thứ V năm 2019, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã triển khai sâu rộng mục đích, ý nghĩa của cuộc thi tới tất cả các đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Trải qua Đợt 2 vòng Loại, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã thu được một số kết quả tích cực.
      Thực hiện Công văn số 792 CV/TĐTN-BTG ngày 05/9/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện công văn Số: 237/ĐTN ngày 06/9/2019 của BCH Đoàn Huyện Hiệp Hòa về việc hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã triển khai sâu rộng mục đích, ý nghĩa của cuộc thi tới tất cả các đoàn viên thanh niên trong nhà trường, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong nhà trường tham gia.
Cuộc thi là cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh – sinh viên trong nhà trường nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức cách mạng, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người, nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.
Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2019, và đẩy mạnh tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).
Theo thể lệ cuộc thi: Các thí sinh dự thi sẽ làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn. Cuộc thi gồm 3 vòng thi: Vòng loại (gồm 3 đợt), Vòng bán kết (1 đợt thi), Vòng chung kết (gồm vòng đấu loại trực tiếp + vòng chung kết xếp hạng cá nhân). Kết thúc vòng loại, thí sinh dự tối thiểu 02 đợt/03 đợt thi, điểm trung bình cộng của các đợt thi là tiêu chí để chọn thí sinh tham dự Vòng bán kết. Kết thúc Vòng bán kết, Ban tổ chức lựa chọn mỗi bảng 30 thí sinh có thành tích cao nhất để vào Vòng Chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc.
Thí sinh xem chi tiết thể lệ và dự thi tại website http://hocvalamtheobac.vn.
Vòng Loại đợt 2 kết thúc vào ngày 15/09. Theo thống kê, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đang đứng top 10 các trường có số lượng học sinh đăng ký dự thi đông nhất với 1361 lượt đăng ký dự thi.
Thống kê của BTC cuộc thi
      Vòng Loại đợt 3 diễn ra vào 9h00 ngày 23/9/2019 và kết thúc vào 22h00 ngày 06/10/2019. Kết thúc vòng loại 3, tại bảng A (dành cho học sinh THPT) mỗi Sở GD & ĐT sẽ chọn ra 10 thí sinh để tham dự vòng Bán kết.