Vui vẻ và ý nghĩa buổi tham quan, trải nghiệm tại công viên khoa học erahouse

Ngày mùng 1 tháng 6 hàng năm là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Trong ngày này, các em không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Đây cũng là dịp cha mẹ thể hiện tình yêu thương dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.Nhằm tạo một món quà ý nghĩa dành cho các cháu là con cán bộ giáo viên, nhân viên của trường nhân dịp Tết Thiếu nhi, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 26/05/2024, Công đoàn trường THPT Hiệp Hoà số 1 đã tổ chức cho các cháu là con cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đi tham quan, trải nghiệm tại Công viên khoa học Erahouse (Long Biên, Hà Nội).
Chuyến tham quan, trải nghiệm nhằm tạo tinh thần khấn khởi, hào hứng, sẵn sàng cho những năm học tiếp theo; tạo không khí vui tươi từ đó giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Quốc tề thiếu nhi 1/6; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh từ đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục những đức tính tốt đẹp cho các con.
Đúng 08 giờ 15 phút, đoàn trường đã có mặt tại Công viên khoa học Erahouse. Các con xếp hàng ngay ngắn để nghe các anh chị hướng dẫn viên dặn dò và giới thiệu về lịch trình buổi tham quan trải nghiệm. Trên gương mặt của các con hiện rõ niềm vui, sự háo hức. Bạn nào cũng tươi cười, vui vẻ.
Đến với Erahouse đoàn tham quan nhà trường có thể cảm nhận được ngay cảm giác thư thái, trở về với thiên nhiên ở vùng làng quê ven đê đồng bằng Bắc Bộ giàu truyền thống văn hóa. Hệ thống trang trại và trung tâm vui chơi của Erahouse có diện tích rộng rãi thoáng mát, vị trí rất gần nhau, thuận tiện cho quý khách đến tham quan và vui chơi tại tất cả các cơ sở. Các chương trình hoạt động tại Erahouse đa dạng, phong phú, kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, được đổi mới thường xuyên với những trò chơi bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục mà lại không kém phần thú vị, nuôi dưỡng tình yêu của con trẻ đối với thiên nhiên và những môn khoa học đời sống. Ngoài ra, Erahouse có trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với các dịch vụ tiện ích và nơi nghỉ ngơi khiến các con có thể thỏa thích vui chơi và khám phá trọn cả ngày.
Công viên khoa học Erahouse được xây dựng theo mô hình trang trại hữu cơ – giải trí đa năng cho trẻ em, các trò chơi trong trang trại đều nhằm nâng cao sự vận động cơ thể, sự khéo léo, sự can đảm và tinh thần đồng đội trong khi vẫn đảm bảo niềm vui và tính giải trí cao cho các con.

Cô Đào Thị Minh Hường – Chủ tịch Công đoàn trường và các cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các con
Tại trang trại, dưới sự chỉ đạo của các anh chị hướng dẫn viên, các con được tham gia chương trình Teambuilding. Các hoạt động được tổ chức vui nhộn mang tính tập thể đã tạo hứng khởi cho đoàn; giúp đoàn thư giãn vui vẻ. Thông qua các hoạt động, các con được rèn các kĩ năng như phản xạ nhanh với các câu hỏi, cách tham gia các trò chơi tập thể và tự tin, mạnh dạn bày tỏ ý kiến…
Tiếp đó, các con được tham gia Sản xuất rau mầm. Các con được nhập vai các bác nông dân, tìm hiểu về các loại rau mầm và thực hành sản xuất rau mầm. Thông qua hoạt động, giúp các con biết được về các loại rau mầm, về dinh dưỡng trong rau và các cách chế biến rau. Đặc biệt là biết được các cách trồng và sản xuất được rau mầm.
Các con còn được tham gia thử thách Trượt cỏ. Tại đây các con được tìm hiểu về các kỹ thuật trượt cỏ  và biết cách bình tĩnh để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân.
 Dưới sự dẫn dắt của các hướng dẫn viên, các con tò mò khám phá thử thách cùng khu leo dây trên cao Sasuke. Các con đã được tìm hiểu về các cung đường và chướng ngại vật mà mình cần phải vượt qua. Qua trải nghiệm giúp các con tăng sự tự tin, dũng cảm vượt qua nỗi sợ độ cao. Biết cách quan sát sử dụng các ưu thế có sẵn để vượt qua các cung đường và biết cách giữ được bình tĩnh khi gặp cung đường có độ cao và rung lắc.
Qua trò Thử thách niềm tin (Bịt mắt tìm đường), các con được tìm hiểu về giác quan thứ 6. Sử dụng xúc giác và thính giác để cảm nhận vượt qua thử thách khi đã bị bịt mắt. Thử thách giúp các con biết cách cảm nhận và lắng nghe hiệu lệnh chỉ dẫn khi không được sử dụng mắt. Từ đó nâng cao tình thần giúp đỡ nhau để vượt qua khu rừng.
Nhằm mục đích giúp các con tìm hiểu về kỹ năng an toàn sông nước; Học cách chèo lái con thuyền, thử cảm giác mạnh và trải nghiệm chèo thuyền trên mặt hồ. Qua đó rèn luyện kỹ năng vận động và các biện pháp bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động trên sông nước, các anh chị hướng dẫn viên đã cùng các con tham gia hoạt động: Chèo thuyền.