Trường THPT Hiệp Hòa số 1 vô địch gameshow “bắc giang – hành trình lịch sử -văn hóa” mùa thứ tư do Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang tổ chức

Gameshow “Bắc Giang – hành trình lịch sử, văn hóa” là chương trình do Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức. Mục đích tạo diễn đàn để học sinh tham gia tìm hiểu kiến thức về lịch sử, văn hóa, đồng thời thể hiện khả năng thuyết trình, góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục toàn diện.

Ngày 25/8/2019 vừa qua, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã vinh dự và tự hào giành giải vô địch trong gameshow mùa thứ . Để có được vinh quang này, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã trải qua 3 vòng thi đấu gay cấn và quyết liệt, vòng đầu tiên diễn ra ngày 12/10/2018, sau đó tiến vào vòng bán kết, để cuối cùng đã chạm tay vào vòng chung kết. Mỗi vòng thi có 3 đội chơi, mỗi đội chơi phải trải qua 4 chặng: xuất phát, trải nghiệm, tăng tốc và về đích. Theo đánh giá của giới chuyên môn,  các đội chơi đều ngang tài ngang sức và bám đuổi điểm số rất sát nút. Vì thế, độ gay cấn càng trở nên quyết liệt hơn bao giờ hết. Thế nhưng sự chủ động về kiến thức, kết hợp với sự cần cù, chăm chỉ, cả đội thi đấu với một quyết tâm mang niềm tự hào và vinh quang về cho nhà trường, để góp thêm bề dày thành tích cho nhà trường. Tham gia gameshow gồm các em Phạm Thị Ngọc Lan, Tạ Thị Phượng và Nguyễn Thị Loan. Khi nói cảm nghĩ của em về hành trình gameshow,  em Tạ Thị Phượng đã cho biếtTrở thành một trong ba thành viên tham dự gameshow Bắc Giang hành trình lịch sử văn hóa mùa thứ 4 của trường, đối với em là một niềm vinh dự vô cùng to lớn nhưng cũng là trách nhiệm phải nỗ lực cố gắng hết mình để đạt kết quả cao nhất, không phụ công lao to lớn của cha mẹ, thầy cô và bạn bè, đặc biệt sự quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình của cô Nguyễn Thị Hiệp – giảng dạy môn lịch sử trực tiếp các em ở trường. Với em, đây sẽ mãi là kỉ niệm đẹp không bao giờ quên, giúp cho thanh xuân của em trở nên có ý nghĩa và tuyệt vời vô cùng.  Qua đó, cần khẳng định sự góp sức không hề nhỏ của đội ngũ các thầy cô giáo trong nhà trường, đặc biệt là cô Nguyễn Thị Hiệp dạy sử – Phó bí thư đoàn trường, có những buổi cô ở lại trường cả buổi trưa để giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi khó cho học sinh mình, cô lao tâm khổ tứ đi sưu tầm các tài liệu, tra cứu lịch sử địa phương. Cô từng tâm sự với chúng tôi rằng: xuất phát từ ý thức cần phải tôn tạo và gìn giữ những giá trị lịch sử của dân tộc và địa phương mình, bản thân tôi muốn góp một phần nhỏ cho việc khơi gợi tình yêu lịch sử qua các thế hệ học trò của mình. Vì thế, là giáo viên dạy môn lịch sử, cô xác định trọng trách lớn lao của mình là phải nhen nhóm và truyền lửa cho các thế hệ học sinh yêu thích và muốn tìm hiểu lịch sử quê hương, x sở mình. Đây chính là niềm tự hào to lớn về bề dày lịch sử của dân tộc mình, là thế hệ trẻ phải có hành động thiết thực để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

 Thầy Dương Mạnh Trí – Hiệu trưởng nhà trường, cô Đào Việt Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường, đội dự thi cùng các thầy cô và các em học sinh đi cổ vũ

3 học sinh tham gia gameshow: Tạ Thị Phượng, Phạm Thị Ngọc Lan và Nguyễn Thị Loan.

Hình ảnh

Cùng tham dự vòng chung kết tại trường quay của Đài truyền hình Bắc Giang, có Ban giám hiệu nhà trường, cùng rất nhiều thầy cô trong Ban chấp Đoàn trường và các em học sinh khác đi cỗ vũ, động viên các bạn của mình.  Để có được thành tích trên, trước hết là nhờ sự quan tâm đặc biệt của Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, sau đó là sự quyết tâm cao của cô Nguyễn Thị Hiệp và các em trong đội thi. Tất cả đã góp phần tôn tạo và lưu giữ những giá trị lịch sử truyền thống của  tỉnh nhà nói riêng và dân tộc Việt nói chung.