TRƯỜNG THPT HIỆP HÒA SỐ 1 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2023-2024.

Được sự chỉ đạo của Chi ủy, BGH, chiều ngày 18/9/2023, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2023-2024 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, đồng thời nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại, từ đó đề ra phương hướng, kế hoạch và biện pháp phù hợp cho việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học mới. Đây cũng là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị CB, VC năm học 2022-2023; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, trong sạch, vững mạnh. Tham dự Hội nghị có thầy Phạm Minh Tuân – Hiệu trưởng nhà trường; cô Đào Việt Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Cao Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường; cô Đào Thị Minh Hường – Chủ tịch công đoàn nhà trường và hơn 80 cán bộ, công nhân viên nhà trường. Tại phiên họp trù bị, căn cứ vào thực tiễn chương trình của Hội nghị, ban tổ chức đã bầu Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí, đó là đ/c Phạm Minh Tuân – Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Đào Việt Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c Đào Thị Minh Hường – Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Đoàn chủ tịch giới thiệu 02 đồng chí thư kí ghi lại Biên bản của Hội nghị là đ/c Nguyễn Thị Lan Hương- giáo viên môn Lịch sử và đ/c An Thị Hồng – thư kí hội đồng nhà trường.
Tại Hội nghị, đ/c Đào Việt Hà thay mặt Đoàn chủ tịch Báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; Kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học 2022-2023; Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết của Hội nghị CBCCVC năm học 2022-2023: Việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra tại Hội nghị CBCCVC năm học 2022-2023; kế hoạch giao chỉ tiêu thi đua và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 với tinh thần chung: bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn về thi chọn học sinh giỏi tỉnh; thi KHKT cấp tỉnh, nâng cao thứ hạng của nhà trường trong bảng tổng sắp kết quả thi Tốt nghiệp của Sở Giáo dục và Đào tạo; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ cho học sinh.
Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua: Báo cáo công khai tài chính năm học 2022-2023 do đồng chí Hoàng Văn Tuy – Kế toán đơn vị trình bày; báo cáo Kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2022-2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2023 – 2024 do đồng chí Lê Văn Minh trình bày; Báo cáo tổng hợp ý kiến của CBCC-VC và người lao động do đồng chí Đào Thị Minh Hường trình bày; Báo cáo kết quả công tác thi đua năm học 2022-2023 và đăng kí thi đua năm học 2023-2024;… Tất cả các ý kiến tham gia đều thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Phạm Minh Tuân đã thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Tại Hội nghị, đồng chí Lương Thị Thanh Hà – GV tổ Ngữ văn đã trình bày tham luận “Các giải pháp để nâng cao chất lượng kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn năm học 2023-2024”, đồng chí Vũ Mạnh Hưng– Bí thư Đoàn thanh niên trình bày tham luận: “Công tác phối hợp giữa Đoàn thanh niên và giáo viên chủ nhiệm trong việc duy trì kỷ cương, nền nếp trong nhà trường ”, đồng chí Phan Thị Ngân– GV tổ Hóa – Sinh tham luận “Các giải pháp để nâng thứ hạng môn Hóa học trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2024”, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng – giáo viên tổ Toán trình bày tham luận “Một số bài học kinh nghiệm trong ôn tập môn Toán để nâng cao chất lượng ôn tập bộ môn trong kì thi Tốt nghiệp THPT”. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhận được các bản tham luận tâm huyết của tổ Tổng hợp, của BCH Công đoàn. Tất các các ý kiến tham luận đều đưa ra những giải pháp góp phẩn nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học mới.
Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023- 2025 Với sự ủng hộ và nhất trí cao, hội nghị đã bầu ra 3 đồng chí: Đồng Duy Hùng (GV tổ Thể chất – Quốc phòng an ninh); Nguyễn Thị Trịnh (GV tổ Hóa – Sinh), Nguyễn Thanh Hương (GV tổ Ngoại ngữ – Tin học) vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023- 2025.
Hội nghị đã thông qua nội qui, qui chế cơ quan; phát động phong trào thi đua; thông qua tiêu chí chấm điểm thi đua năm học 2023-2024; thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa BCH Công đoàn với Hiệu trưởng.
Tại Hội nghị, nhà trường tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.
Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc trong không khí đối thoại dân chủ, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG