Sôi nổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề : “Định hướng tương lai cho học sinh” tại trường THPT Hiệp Hòa số 1

Sáng ngày 14/10/2024, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Định hướng tương lai cho học sinh”.
Có thể nói lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là việc được các nhà trường, gia đình và xã hội quan tâm. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, với sự bùng nổ về công nghệ thông tin, sự phát triển công nghệ 4.0 và nhiều nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đã làm thay đổi định hướng tương lai trong những năm tới. Được sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo huyện, sự nhất trí của Chi bộ, sáng ngày 14/10/2024, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề : “Định hướng tương lai cho học sinh”. Chương trình được tổ chức nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc định hình con đường sự nghiệp và cuộc sống.

Tham dự chương trình có các vị đại biểu, khách quý, các vị lãnh đạo huyện: Đại Đức Thích Thanh Đức – Phó trưởng ban bảo trợ miền Bắc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chánh Thư ký Ban Giảng sư – Ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Bắc Ninh, Giảng sư trường Trung cấp Phật học tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban hướng dẫn phật tử Chùa Vĩnh Nghiêm, Đức La huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang, và các đồng chí phụng sự đi cùng đoàn; đồng chí Hoàng Công Bộ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên văn phòng UBND huyện Hiệp Hòa; đồng chí Phạm Văn Hà – Trưởng phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa; diễn giả Lưu Đình Nam- Chuyên gia đào tạo của Tài Năng Việt và Viện khoa học Công nghệ giáo dục; thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, diễn giả Lưu Đình Nam đã chia sẻ những kiến thức quý báu liên quan đến chủ đề “Định hướng tương lai cho học sinh”. Với phong cách diễn thuyết lôi cuốn và nội dung thực tế, diễn giả đã giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch và phát triển các kỹ năng mềm, hình thành quan điểm sống, khám phá bản thân, cách đối mặt với những khó khăn, thất bại. Những chia sẻ đầy tâm huyết của thầy góp phần giúp cho các các em học sinh biết khám phá sở thích, khả năng nghề nghiệp của bản thân mình; biết liên hệ với thông tin về thị trường tuyển dụng lao động, thông tin về ngành nghề, thông tin về các cơ sở đào tạo ở các trình độ đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp để xác định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT; hiểu biết về thế giới nghề nghiệp và định hướng chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội, đúng phương châm: hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai. Trong chương trình, các em học sinh không chỉ được truyền cảm hứng mà còn có cơ hội đặt câu hỏi, giao lưu trực tiếp với diễn giả. Buổi chia sẻ đã mang lại nhiều bài học giá trị, giúp các em tự tin hơn trong việc định hướng tương lai và chuẩn bị hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống trưởng thành.
SAMSUNG CAMERA PICTURES
Tại buổi ngoại khóa, Đại Đức Thích Thanh Đức cũng trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa đến 36 lớp học và 10 phần quà dành riêng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Những món quà không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn thể hiện tấm lòng từ bi và sự quan tâm sâu sắc của Đại Đức đối với thế hệ trẻ. Sự sẻ chia này đã lan tỏa tinh thần nhân ái, khuyến khích các em tiếp tục cố gắng, không ngừng nỗ lực trong con đường học tập và cuộc sống.

Buổi ngoại khóa “Định hướng tương lai cho học sinh” với sự chia sẻ nhiệt tâm từ diễn giả Lưu Đình Nam và hoạt động tặng quà đầy ý nghĩa của Đại Đức Thích Thanh Đức đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và các em học sinh nhà trường. Những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cùng với sự quan tâm, động viên sâu sắc của Huyện ủy-Hội đồng nhân dân, UBND huyện Hiệp Hòa, sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tình cảm nồng hậu Đại Đức Thích Thanh Đức và thầy Lưu Đình Nam đối với Thầy và Trò trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã khích lệ tinh thần học tập, giúp các em tự tin hơn trong việc xây dựng định hướng tương lai. Chương trình khép lại với giá trị giáo dục to lớn và sự lan tỏa tinh thần nhân ái, yêu thương trong môi trường học đường.