Sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề tháng 05 năm 2024.

Thực hiện công văn số 1801 – CV/HU của Huyện ủy Hiệp Hoà về việc tổ chức Sinh hoạt chuyên đề tháng 5 năm 2024, chiều ngày 06/05/2024, trường THPT Hiệp Hòa số 1 tổ chức sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề. Chủ trì và tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt trong chi bộ.
Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã quán triệt, triển khai tới các đảng viên 02 chuyên đề gồm: (1) Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 190-NQ/HU ngày 01/4/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị phục vụ cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 296; (2) Đổi mới sản xuất nông nghiệp; xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, theo chuỗi giá trị.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường –Chi uỷ viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại buổi Sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề tháng 05 năm 2024
Công tác giải phóng mặt bằng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân. Do vậy, các đồng chí đảng viên trong chi bộ nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường; gắn giải phóng mặt bằng với xây dựng nông thôn mới của địa phương. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ bày tỏ sự đồng thuận cao với chủ trương của Đảng và Nhà Nước và địa phương. Đồng thời đề xuất các ý kiến để đảm bảo việc thực hiện Nghị quyết tại địa phương đạt hiệu quả.

Các đồng chí đảng viên tham dự buổi sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề tháng 05/2024
Bên cạnh công tác giải phóng mặt bằng, công tác phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững trên tất cả các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện nhà. Đổi mới sản xuất nông nghiệp; Xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, theo chuỗi giá trị ở huyện Hiệp Hòa thu được những kết quả bước đầu, hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa sản xuất, chế biến và tiêu thụ… Thành công đó khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả trong việc xác định khâu phát triển đột phá của nông nghiệp huyện Hiệp Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Do đó, cần tiếp tục nghiên cứu, phân tích đổi mới sản xuất nông nghiệp; Xây dựng mô hình tổ chức sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị ở huyện Hiệp Hòa. Mục tiêu là đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, tập trung vào các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của huyện như: lúa giống, lúa chất lượng cao, lạc hàng hóa, rau quả thực phẩm, cây dược liệu, quả bưởi, quả trám đen, các sản phẩm từ chăn nuôi gà, lợn, bò, dê, thủy sản…Tiếp tục hình thành, duy trì và mở rộng quy mô sản xuất các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của huyện, tạo ra vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh, giá trị sản xuất đến năm 2025 đạt bình quân 130 – 150 triệu đồng/ha/vùng/năm.
Thông qua buổi sinh hoạt đã góp phần tuyên truyền, giáo dục tới 100% đảng viên trong chi bộ nhất trí thực hiện tốt 02 chuyên đề: (1) Quán triệt triển khai Nghị quyết 190-NQ/HU ngày 01/04/2024 của Ban Thường vụ Huyện Ủy về việc lãnh đạo thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị phục vụ cải tạo nâng cấp đường tỉnh 296 và (2) Đổi mới sản xuất nông nghiệp; xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, theo chuỗi giá trị để góp phần xây dựng quê hường Hiệp Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.