LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024, TUYÊN DƯƠNG “HỌC SINH 3 TỐT”, TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12 NIÊN KHÓA 2021-2024

Hòa trong không khí tưng bừng, nhiều cảm xúc của tháng 5 lịch sử với Lễ kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng (7/5/1954-7/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2024); thực hiện sự hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức tổng kết năm học 2023- 2024; thực hiện Kế hoạch năm học 2023-204. Sáng ngày 28/05/2024, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023-2024, tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2021-2024.

Tham dự buổi Lễ, về phía đại biểu có bác Phạm Văn Khải – Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các bác trong thường trực Hội, các bác đại diện cho Hội cha mẹ học sinh các lớp khối 12; về phía nhà trường có thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 1500 em học sinh.

Buổi lễ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Để nhìn lại chặng đường năm học 2023-2024, tại buổi Lễ, cô Đào Việt Hà, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo Tổng kết công tác dạy và học năm học 2023-2024 nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại hạn trong năm học 2023-2024. Biểu dương và ghi nhận cố gắng, nỗ lực của thầy cô và học sinh để đạt những thành tích đáng tự hào. Đồng thời tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong các phong trào học tập nền nếp và văn – các giáo viên chủ nhiệm xuất sắc trong năm học vừa qua; tuyên dương các học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo ngành giáo dục Tỉnh, chính quyền huyện Hiệp Hòa, các mạnh thường quân và của cha mẹ học sinh các khối lớp. Sự quan tâm đó là sự động viên, khích lệ rất lớn để thầy và trò Nhà trường tiếp tục phấn đấu, đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Tiếp nối chương trình là Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2021 – 2024. Các em học sinh lớp 12 đã gửi những lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ, thầy cô, nhà trường và lắng nghe những lời nhắn nhủ, tâm sự đong đầy yêu thương của cha mẹ, thầy cô cùng những lời chúc tốt lành nhất tới các em.

Trong không khí xúc động, bồi hồi của buổi Lễ tri ân, thầy Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chia sẻ, động viên và cám ơn tới tất cả các em học sinh khóa 2021 – 2024, một khóa học đã tự giác, nỗ lực hết mình, say mê trong học tập, rèn luyện ý thức kỉ luật để vươn lên và nối tiếp dài hơn bảng vàng thành tích của nhà trường. Thầy xúc động tuyên bố sự trưởng thành của các em “…là người trưởng thành, các em hãy biết yêu thương và cống hiến. Các em sẽ nhận được rất nhiều niềm vui khi biết yêu thương và chia sẻ! … Xin chúc tất cả các em chiến thắng trong hành trình thực hiện lý tưởng của mình, mà trước hết là đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới”, chúc các em tự tin tỏa sáng để bay cao, bay xa trên con đường các em đã chọn và hãy nhớ, nhà trường luôn là nơi đón các em trở về để “Hôm nay tôi tự hào về nhà trường – Ngày mai nhà trường tự hào về tôi”.

Buổi lễ đã khép lại một năm học với thật nhiều cung bậc cảm xúc của thầy và trò trường THPT Hiệp Hòa số 1. Một hành trình đã khép lại để đã mở ra những hành trình mới với nhiều hứa hẹn, niềm vui và thắng lợi mới. Thành quả của quá trình giáo dục được thể hiện rõ ràng nhất trong những giọt nước mắt ngắn dài trên gò má của các cô cậu học trò 12 sắp chia xa thầy cô, mái trường, bạn bè. Các em đã trưởng thành, các em đã sẵn sàng cho một cuộc hành trình mới, hành trình chinh phục ước mơ!

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG