Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2020 – 2021

Hòa chung trong không khí chuẩn bị đón chào mùa xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 18/01/2021 thầy và trò trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã long trọng tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2020-2021. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được trong học kì I vừa qua để kịp thời động viên, khích lệ những học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc, nhìn lại những mặt còn tồn tại và khắc phục những hạn chế trong chặng đường đầu tiên của năm học 2020-2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II.
Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2020 - 2021

Về dự lễ sơ kết có các vị đại biểu, khách quý, bà Lê Thị Thái, ông Nguyễn Văn Nghĩa đại diện cho Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường cùng hơn 1500 em học sinh cũng tề tựu đông đủ.

Toàn cảnh Lễ sơ kết học kì 1
Phát biểu tại Lễ sơ kết, Ban Giám Hiệu đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kì vừa qua.
Học kì I vừa qua, toàn trường có 3 giải cấp tỉnh bao gồm: 01 giải ba thi Sáng tạo khoa học cấp tỉnh, 02 giải ba môn Cầu Lông tham gia thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ X, (đợt 3). Điều đáng nói là trong số học sinh đạt giải lần này có nhiều gương mặt học sinh khối 10, đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy các em đã chủ động nắm bắt cơ hội để thử sức mình trong các kì thi quan trọng của nhà trường cùng với các học sinh khóa trên.

Thầy Nguyễn Cao Cường – PHT nhà trường đọc bản Báo cáo sơ kết học kì 1 và phương hướng nhiệm vụ học kì 2
Về công tác đào tạo chung của nhà trường, học kì 1 vừa qua có 175 học sinh chiếm 11,06% học sinh toàn trường đạt kết quả học lực Giỏi, 1133 học sinh chiếm 71.62% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt.

Cô Đào Việt Hà – PHT nhà trường công bố các quyết định khen thưởng.

Trong học kì 1 nhà trường cũng đã khen thưởng 09 GVCN có thành tích xuất sắc trong công tác chủ nhiệm năm học 2020 – 2021, khen 06 tập thể lớp có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn thể. Nhà trường khen thưởng 14 cá nhân học sinh đạt kết quả cao trong Kì thi Rèn luyện kĩ năng làm bài năm học 2020 – 2021.

Khen thưởng học sinh và giáo viên đạt giải Ba cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh

Khen thưởng giáo viên và những học sinh đạt kết quả cao các môn Hội khỏe Phù Đổng
cấp tỉnh lần thứ X, đợt 3

Khen thưởng các GVCN lớp xuất sắc

Khen thưởng các học sinh đạt kết quả cao các trong Kì thi Rèn kĩ năng làm bài
năm học 2020 – 2021
Bên cạnh những thành tích đã đạt được trong học kì I, vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế: tình trạng học sinh lười học, thiếu bài, thiếu hoặc quên sách vở, không làm bài tập, thiếu bài tập về nhà, đi học muộn, sai đồng phục,  … vẫn còn rải rác xuất hiện trong một bộ phận nhỏ học sinh. Sang học kì II, học sinh toàn trường cần cố gắng khắc phục các mặt còn tồn tại, phát huy những thành tích tốt đã đạt được trong học kì vừa qua.
Buổi Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021 của trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.
Nguyễn Hiệp – Phó bí thư đoàn trường.