Đăng ký môn học lựa chọn và chuyên đề học tập lớp 10 năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 ở lớp 10 THPT. Ngoài 6 môn học bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ 1 (Tiếng Anh), Lịch sử, Thể dục, Giáo dục quốc phòng và an ninh thì học sinh sẽ lựa chọn các môn học và các chuyên đề học tập phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.
Hình minh họa

Cụ thể như sau:
– Các môn học lựa chọn chia thành 3 nhóm: KHTN (Vật lí, Hóa học, Sinh học); KHXH (Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật); Công nghệ và Nghệ thuật (Tin học, Công nghệ, Mỹ thuật, Âm nhạc).
– Học sinh sẽ lựa chọn 4 môn trong 3 nhóm trên. Trong đó, nhóm KHTN, Công nghệ và Nghệ thuật mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn.
– Học sinh sẽ lựa chọn 3 chuyên đề học tập của 3 môn trong số các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử và 4 môn đã lựa chọn ở trên.
– Học sinh đăng ký môn lựa chọn và chuyên đề học tập bằng hình thức trực tuyến. Trên biểu mẫu đăng ký, nhà trường đã dự kiến một số phương án lựa chọn môn học và cụm chuyên đề học tập phù hợp với điều kiện CSVC và đội ngũ giáo viên hiện có của nhà trường. Các em học sinh thể hiện nguyên vọng thông qua việc lựa chọn  1 phương án trong các phương án nhà trường đề xuất.
– Ngoài ra, HS được đề xuất thêm 1 phương án phù hợp với mình đề nhà trường xem xét.
– Các em học sinh lớp 10 năm học 2022-2023 đăng ký môn học lựa chọn và chuyên đề học tập của mình bằng việc hoàn thành biểu mẫu trực tuyến tại địa chỉ: https://forms.office.com/r/rW4Lr0Nfvg hoặc quét QR code dưới đây (dùng tài khoản Office 365 nhà trường cấp) .

QR lua chon mon hoc

Học sinh được thực hiện đăng ký nhiều lần, nhà trường sẽ lấy lần đăng ký cuối cùng (dựa vào thời gian hệ thống ghi nhận đăng ký) để thực hiện sắp lớp.
Hạn cuối cùng cho việc đăng ký là 24h00 ngày 18/07/2022. Sau thời gian này, biểu mẫu này sẽ đóng và học sinh không thực hiện được việc đăng ký nữa.

Văn phòng nhà trường