CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHI BỘ THÁNG 10: KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY TRUYỀN TỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2024) VÀ 25 NĂM NGÀY DÂN VẬN CỦA CẢ NƯỚC (15/10/1999-15/10/2024)

Chiều ngày 7/10/2024, Chi bộ trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

Trong khuôn khổ của buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Đề cương tuyên truyền 55 năm thực hiện Di chúc của Bác. Trải qua 55 năm, Di chúc của Bác vẫn luôn là ngọn đuốc soi đường, là kim chỉ nam cho Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong buổi sinh hoạt, các đảng viên đã cùng nhau ôn lại tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó nêu cao quyết tâm thực hiện tốt Di chúc, đặc biệt là các nhiệm vụ trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, đào tạo những công dân có ích cho đất nước. Đồng chí Lê Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường báo cáo Đề cương tuyên truyền, kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2024) và 25 năm ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 – 15/10/2024). Từ khi thành lập, công tác dân vận luôn là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Đảng, là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Thầy và trò trường THPT Hiệp Hòa số 1 luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với gia đình và xã hội trong quá trình giáo dục học sinh. Đồng chí Đào Việt Hà – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo nội dung “Trị bệnh kiêu ngạo trong Đảng”. Đây là một nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng, chống thái độ kiêu ngạo trong đảng viên. Kiêu ngạo không chỉ gây ra sự xa rời quần chúng, mà còn làm suy yếu tinh thần đoàn kết và khả năng lãnh đạo của Đảng. Thông qua việc tuyên truyền, đồng chí kêu gọi mỗi Đảng viên tự rèn luyện, giữ gìn sự khiêm tốn, lắng nghe ý kiến nhân dân và đồng chí. Điều này góp phần củng cố niềm tin của quần chúng, bảo vệ uy tín và sự vững mạnh của Đảng trong mọi tình huống.
Một sự kiện quan trọng trong buổi sinh hoạt là trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Văn Tuy – đảng viên lâu năm, có nhiều cống hiến cho công tác xây dựng Đảng. Đây là sự ghi nhận và biểu dương những nỗ lực không ngừng của đồng chí Tuy trong suốt 30 năm công tác, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục cũng như của nhà trường.

Phần cuối của buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Minh Tuân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những nhận xét và đánh giá tổng kết hoạt động của Chi bộ trong tháng 9. Đồng chí Bí thư nhấn mạnh các thành tựu nổi bật như tổ chức thành công các phong trào thi đua học tập, rèn luyện đạo đức, thực hiện nghiêm túc các quy định và chủ trương của Đảng. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, thách thức mà Chi bộ cần khắc phục, đặc biệt là tăng cường hơn nữa vai trò của đảng viên trong công tác chuyên môn và phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong trường.
Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi bộ đã thống nhất các phương hướng nhiệm vụ cho tháng 10 với tinh thần quyết tâm cao độ, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời chú trọng khắc phục những khó khăn, góp phần xây dựng Chi bộ trường THPT Hiệp Hòa số 1 ngày càng vững mạnh.

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG