Chương trình tuyên tuyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và hương dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn năm 2024.

Sáng ngày 8/10/2024, trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức thành công chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.

Theo Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội quý III và 9 tháng vừa qua được Tổng cục Thống kê công bố về tình hình an toàn giao thông, tính chung trên địa bàn cả nước đã xảy ra 17.629 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.045 người, bị thương 13.167 người. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông tăng 7,2%; số người chết giảm 9,7%; số người bị thương tăng 17,4%. Trong 9 tháng của năm 2024, bình quân mỗi ngày, trên địa bàn cả nước xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông, làm chết 29 người, bị thương 48 người. Đặc biệt tai nạn giao thông liên quan học sinh xảy ra hết sức lo ngại khi làm gần 500 em tử vong mỗi năm và hơn 800 em bị thương, để lại những hậu quả nặng nề đối với cá nhân các em, gia đình và xã hội.
Để nâng cao nhận thức và ý thức phòng tránh tai nạn giao thông, thực hiện tốt pháp luật ATGT, phòng chống bạo lực học đường và hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho các em học sinh. Sáng ngày 8/10/2024, trường THPT Hiệp Hòa số 1 tổ chức Chương trình tuyên tuyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn.
Tham dự chương trình có Thượng úy Đỗ Đức Long – cán bộ Đội CSGT trật tự Công an huyện Hiệp Hòa; cô Đào Việt Hà – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Cao Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và gần 1600 em học sinh.

Trong chương trình, Thượng úy Đỗ Đức Long đã phổ biến các kiến thức quan trọng về luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật liên quan đến an toàn giao thông, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông để bảo vệ tính mạng của bản thân và cộng đồng. Các em học sinh cũng được đồng chí cung cấp các kiến thức về cách xử lý tình huống khi gặp tai nạn giao thông. Ngoài ra, các em học sinh còn được tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, hướng dẫn về kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, bảo vệ thông tin cá nhân và tránh các rủi ro trên không gian mạng; được khuyến khích tham gia các hoạt động tích cực, lành mạnh góp phần xây dựng văn hóa ứng xử văn minh cả trong thực tế học đường và trên mạng xã hội.

Cuối chương trình là phần giải đáp các câu hỏi từ học sinh, giáo viên về các vấn đề liên quan đến luật ATGT, về kĩ năng sử dụng mạng xã hội an toàn. Nhiều câu hỏi thiết thực đã được đặt ra, cho thấy sự quan tâm của các em đối với các vấn đề này. Thượng úy Đỗ Đức Long đã tận tình giải đáp, cung cấp thêm thông tin bổ ích cho các em học sinh và thầy cô.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về luật pháp ATGT, xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm. Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao nhận thức và trang bị các kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho học sinh nhà trường.

NGUYỄN HIỆP – PHÓ BT ĐOÀN TRƯỜNG