Chương trình an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1

Thực hiện Kế hoạch giáo dục ATGT năm học 2020-2021, nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức về ATGT và một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Ngày 19/10/2020 Trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã phối hợp với Công ty cổ phần Đông Ngàn, địa chỉ xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh nhà trường.

CHƯƠNG TRÌNH AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI DÀNH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT HIỆP HÒA SỐ 1
Trong cuộc sống hiện đại với guồng quay bận rộn, con trẻ ngày càng trở nên tự lập hơn trong mọi việc – bao gồm hoạt động tham gia giao thông. Việc các em được trang bị kiến thức ATGT kỹ càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc tăng cường kiến thức và ý thức tham gia giao thông an toàn ở lứa tuổi học sinh trung học phổ thông, sáng ngày 19/10, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 phối hợp với HEAD Honda Đông Ngàn đã tưng bừng tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho học sinh THPT” tại trường. Tới tham dự chương trình, về phía HEAD Đông Ngàn có ông Nguyễn Văn Hiển – cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn và các tuyên truyền viên; về phía nhà trường có thầy Dương Mạnh Trí – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong BGH nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh nhà trường.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Học sinh toàn trường hào hứng, nghiêm túc tham dự chương trình

HEAD Đông Ngàn đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về ATGT, kỹ năng lái xe an toàn và cảnh báo những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Ban tổ chức đã đưa ra những clip minh họa và những tình huống thường gặp dẫn đến tai nạn giao thông, sau đó nêu câu hỏi để mọi người suy nghĩ trả lời. Cách làm này đã được rất đông học sinh hào hứng tham gia và để lại nhiều bài học bổ ích.

Tuyên truyền viên của HEAD Đông Ngàn tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về ATGT

Học sinh tham gia trả lời các tình huống giao thông

Học sinh hào hứng tham gia chương trình giao lưu.

Sau phần phổ biến và kiểm tra kiến thức ATGT, lái xe an toàn, BTC còn tổ chức hướng dẫn phương pháp đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông cho các đoàn viên thanh niên, tổ chức thi thực hành Lái xe an toàn trên máy. Từ đó chọn ra những người có kết quả tốt nhất để trao giải. Chương trình đã thành công tốt đẹp.

Tổ chức hướng dẫn phương pháp đội mũ bảo hiểm đúng cách
khi tham gia giao thông cho các đoàn viên thanh niên

Thi thực hành Lái xe an toàn trên máy

Học sinh giành kết quả cao nhất trong các phần thi chụp ảnh lưu niệm cùng BTC.

Nguyễn Hiệp – Phó bí thư đoàn trường