Bắc Ninh đạt thành tích xuất sắc tại tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc năm 2026

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cường độ thi đấu cao tại khu vực phía Nam, Đoàn học sinh tỉnh Bắc Ninh đã thi đấu xuất sắc, giành giải Ba toàn đoàn tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ IV năm 2026, qua đó lập thành tích cao nhất từ trước đến nay của tỉnh tại hội thao cấp quốc gia.
Hội thao diễn ra từ ngày 14/4/2026 đến ngày 19/4/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 33 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hoạt động có quy mô lớn, yêu cầu cao về thể lực, kỹ năng quân sự và tinh thần kỷ luật.
Đoàn học sinh tỉnh Bắc Ninh gồm 24 em, được tuyển chọn và tổ chức huấn luyện tập trung tại Trung đoàn 831, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trước khi tham gia Hội thao. Quá trình huấn luyện được triển khai nghiêm túc, bài bản, góp phần rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong và ý thức kỷ luật cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc cho thi đấu.

Học sinh tỉnh Bắc Ninh tham gia huấn luyện tập trung tại Trung đoàn 831
Trước khi lên đường, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp mặt, động viên đoàn, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với nhiệm vụ tham gia Hội thao.

Lãnh đạo Sở GDĐT gặp mặt, động viên Đoàn học sinh trước giờ lên đường
Trong thời gian diễn ra Hội thao, các vận động viên phải thi đấu trong điều kiện thời tiết nắng nóng đặc trưng của khu vực phía Nam, các địa điểm thi đấu phân tán, khoảng cách di chuyển xa. Đặc biệt, nội dung bắn súng đạn thật được tổ chức tại trường bắn cách nơi lưu trú hơn 50 km, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể lực bền bỉ và khả năng tập trung cao độ.

Học sinh tỉnh Bắc Ninh tham gia thi đấu các nội dung tại Hội thao
Mặc dù gặp nhiều khó khăn, các học sinh đã thi đấu nghiêm túc, giữ vững tinh thần, hoàn thành tốt các nội dung theo quy định. Sự đồng hành, hướng dẫn của đội ngũ huấn luyện viên cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đoàn đã góp phần quan trọng vào kết quả chung.
Kết thúc Hội thao, Đoàn học sinh tỉnh Bắc Ninh đạt giải Ba toàn đoàn, cùng nhiều thành tích nổi bật ở các nội dung thi đấu. Khối 11 đạt giải Nhất nội dung Tháo lắp súng tiểu liên AK và giải Khuyến khích nội dung Ném lựu đạn. Khối 12 đạt giải Nhì nội dung Các tư thế vận động trên chiến trường và giải Nhì nội dung Chạy vũ trang 800m. Khối 10 đạt giải Nhì nội dung Cấp cứu, chuyển thương và giải Ba nội dung Đội ngũ từng người cá nhân. Ở nội dung tập thể, đoàn đạt giải Khuyến khích nội dung Hiểu biết chung về giáo dục QPAN và Đội ngũ tiểu đội.
Đoàn có 04 học sinh đạt giải Toàn năng; 07 học sinh đạt giải cá nhân ở các nội dung thi đấu. Huấn luyện viên Đặng Tiến Hưng được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh là Huấn luyện viên xuất sắc toàn quốc.

Đoàn Bắc Ninh nhận cờ giải Ba toàn đoàn
Kết quả đạt được không chỉ là thành tích thi đấu mà còn phản ánh hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trong các nhà trường, dưới sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng với nỗ lực, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Qua đó góp phần hình thành ở học sinh ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng thực hành. Thành tích này tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh Bắc Ninh, đồng thời tạo động lực để các cơ sở giáo dục tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội thao Giáo dục QPAN học sinh THPT toàn quốc lần thứ IV năm 2026:


Huấn luyện viên Đặng Tiến Hưng (GV trường THPT Hiệp Hòa số 1) được Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh là Huấn luyện viên xuất sắc toàn quốc.