Hoạt động ngoại khóa tháng 12

Thứ sáu - 25/12/2020 19:11
Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, được sự phân công và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã tổ chức buối Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các bạn học sinh toàn trường. Lấy chủ đề là “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, nội dung của buổi ngoại khóa đều xoay quanh hình ảnh của những người chiến sĩ cách mạng, hình ảnh người lính cụ Hồ nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho đoàn viên thanh niên nhà trường.
Hoạt động ngoại khóa tháng 12

Toàn cảnh buổi Hoạt động ngoại khóa

Mở đầu chương trình ngoại khóa, hình ảnh người lính cụ Hồ được phác họa sinh động, đẹp mắt và lôi cuốn thông qua một số ca khúc do các bạn học sinh trong trường dàn dựng và thể hiện như: bài hát “Tàu anh qua núi”, bài hát “Chúng tôi là chiến sĩ”, bài hát “Qua miền Tây Bắc”.

Bạn Nguyễn Phương Thảo – lớp 12D1 thay mặt hơn 1500 học sinh trong trường trình bày ngắn gọn về lịch sử thành lập và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời đề ra những việc làm thiết thực, cụ thể thể hiện tinh thần trách nhiệm của đoàn viên thanh niên học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 1 với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

Em Nguyễn Phương Thảo – Học sinh lớp 12D1 tại buổi sinh hoạt chủ đề
Ngày thành lập Quân đội nhân dân.

Khép lại buổi Hoạt động ngoại khóa là tiểu phầm “Chiếc lược ngà” chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng các bạn học sinh.

Buổi sinh hoạt NGLL chủ đề tháng 12 đã khép lại, nhưng dư âm còn vang vọng mãi!

global social