Thông báo chủ trương tổ chức dạy học phân hóa và xếp lớp học sinh đầu cấp, xếp lớp sau khi học xong lớp 10

Thứ ba - 18/08/2020 06:31
Trường THPT Hiệp Hòa số 1 thông báo về chủ trương tổ chức dạy học phân hóa theo khối xét tuyển đại học và xếp lớp học sinh đầu cấp năm học 2020-2021 đến học sinh và cha mẹ học sinh.
Nguyễn Việt Anh dự thi Đường lên đỉnh Olympia
Nguyễn Việt Anh dự thi Đường lên đỉnh Olympia

CHỦ TRƯƠNG TỔ CHỨC DẠY HỌC PHÂN HÓA VÀ XẾP LỚP ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 10
NĂM HỌC 2020-2021

 
             
Trường THPT Hiệp Hòa số 1 trong những năm gần đây đã tổ chức lớp học theo  mô hình phân hóa theo khối xét tuyển đại học ngay từ năm lớp 10. Tuy nhiên, qua thực tế học sinh tốt nghiệp THCS đỗ vào trường mặc dù có điểm thi đầu vào cao, nhưng chỉ là điểm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, những môn học còn lại học sinh rất hạn chế về kiến thức và thiếu sự hiểu biết về vai trò các môn đó trong cuộc sống và nghề nghiệp sau này.
           Với mục tiêu giáo dục toàn diện và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, vừa đảm bảo học sinh được học kiến thức cơ bản của các môn khoa học, vừa có điểm số cao ở các tổ hợp xét tuyển đại học để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học có chất lượng cao, đồng thời phát huy thế mạnh đào tạo mũi nhọn của nhà trường để phát triển năng khiếu học sinh; giúp các em học sinh có điều kiện học để có kiến thức các môn học khác (ngoài ba môn thi tuyển sinh vào lớp 10), đồng thời biết được vai trò của các môn khoa học trong cuộc sống và công việc sau này, từ đó có sự lựa chọn chính xác, hạn chế sự thay đổi khối xét tuyển đại học trong quá trình học THPT.
         Năm học 2020-2021, Trường THPT Hiệp Hòa số 1 tổ chức lớp 10 thành các nhóm lớp là Nhóm khối A và Nhóm khối D. Hết năm lớp 10 nhà trường tổ chức cho học sinh đăng ký lại việc học phân hóa và chính thức xếp lớp phân hóa theo các khối xét tuyển đại học. Các nhóm khối A, nhóm khối D và việc xếp lớp cụ thể như sau:

            1. Nhóm khối A     
           Gồm những học sinh bước đầu có nguyện vọng học phân hóa theo khối A0 (Toán, Vật lí, Hóa học), khối A1 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh) và khối B (Toán, Hóa học, Sinh học). Học sinh trong nhóm này học môn Toán học theo sách giáo khoa nâng cao, các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh học theo sách giáo khoa chuẩn và học một số chủ đề tự chọn nâng cao. Các môn còn lại học theo sách giáo khoa chuẩn.
          2. Nhóm khối D
          Gồm những học sinh bước đầu có nguyện vọng học phân hóa theo khối D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh), khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí). Học sinh trong nhóm này học môn Toán học theo sách giáo khoa nâng cao, các môn còn lại học theo sách giáo khoa chuẩn (trong đó một số môn học một số chủ đề tự chọn nâng cao). Riêng môn Tiếng Anh có 2 lớp D1, D2 học chương trình 10 năm, các lớp còn lại học chương trình 7 năm.
            3. Xếp lớp trong từng nhóm khối ở lớp 10
          - Với Nhóm khối A, nhà trường căn cứ vào tổng điểm thi vào lớp 10 hai môn Toán và Tiếng Anh để xếp lớp, xếp thứ tự từ cao xuống thấp và chia lớp theo thứ tự từ A1, A2 đến hết, mỗi lớp không quá 45 học sinh.
          - Với Nhóm khối D, nhà trường căn cứ vào tổng điểm thi vào lớp 10 hai môn Ngữ văn và Tiếng Anh để xếp lớp, xếp thứ tự từ cao xuống thấp và chia lớp theo thứ tự từ D1, D2 đến hết, mỗi lớp không quá 45 học sinh.
           4. Phân hóa học sinh theo khối xét tuyển đại học và xếp lớp sau khi học xong lớp 10
           a. Phân hóa học sinh theo khối xét tuyển đại học
           Sau khi học xong lớp 10, căn cứ vào năng lực học tập các bộ môn, học sinh đăng ký học phân hóa theo khối xét tuyển đại học vào một trong các khối: A0 (Toán, Lý, Hóa); A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh); B (Toán, Hóa học, Sinh học); C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý); D1 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) hoặc vào lớp không có nguyện vọng xét tuyển đại học.
          b. Xếp lớp sau khi học xong lớp 10
          Căn cứ vào danh sách học sinh đăng ký học phân hóa theo khối xét tuyển đại học, nhà trường xếp lớp theo các khối như sau:
         - Khối A0:  Nhà trường căn cứ vào tổng điểm Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh để xếp lớp, xếp thứ tự từ cao xuống thấp và chia lớp theo thứ tự từ A1, A2 đến hết, mỗi lớp không quá 45 học sinh.
         - Khối A1:  Nhà trường căn cứ vào tổng điểm Toán, Vật lí, Tiếng Anh để xếp lớp, xếp thứ tự từ cao xuống thấp và chia lớp theo thứ tự kế tiếp lớp cuối khối A0 đến hết, mỗi lớp không quá 45 học sinh.
         - Khối D1:  Nhà trường căn cứ vào tổng điểm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh để xếp lớp, xếp thứ tự từ cao xuống thấp và chia lớp theo thứ tự từ D1, D2 đến hết, mỗi lớp không quá 45 học sinh.
       - Các khối B, C nếu mỗi khối đủ từ 35 học sinh đăng ký trở lên nhà trường sẽ xếp thành 1 lớp, nếu không đủ nhà trường sẽ xếp học sinh vào các lớp phù hợp với nguyện vọng và năng lực.
Lưu ý:
         - Nếu cần thiết nhà trường có thể tổ chức thêm các bài khảo sát đối với các môn trong khối để cùng làm căn cứ xếp lớp.
        - Hàng năm nhà trường có sự điều chỉnh học sinh các lớp dựa trên kết quả học tập.

          - Từ 22 đến 23 tháng 8 năm 2020, học sinh (bước đầu) đăng ký nguyên vọng học phân hóa theo khối trên trang web của trường.

Văn phòng nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH (1961-2011)

Cách đây 50 năm, ngày 10 tháng 11 năm 1961, Trường Phổ thông cấp 3 Hiệp Hoà (nay là Trường THPT Hiệp Hoà số 1) là một trong những trường học được thành lập sớm ở một huyện trung du của tỉnh Hà Bắc (cũ). Nửa thế kỷ qua, với biết bao những thăng trầm của lịch sử, Những lớp cấp 3 đầu tiên được thành...

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn trở thành học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 1?

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay497
  • Tháng hiện tại3,330
  • Tổng lượt truy cập2,357,732

Chúng tôi trên mạng xã hội

global social

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây