Hội nghị học tập chuyên đề: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”

Thứ năm - 15/10/2020 23:37
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chiều ngày 15/10/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hiệp Hòa đã tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”, “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới” giai đoạn 2018-2022 cho hơn 100 đồng chí đoàn viên là Bí thư, phó bí thư, ủy viên BCH các chi đoàn trực thuộc Đoàn TNCSHCM trường THPT Hiệp Hòa số 1.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được học tập, quán triệt 02 chuyên đề ““Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”,” và “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới” giai đoạn 2018-2022. Hội nghị đã giúp cho ĐVTN nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao to lớn và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam; với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới” giai đoạn 2018 – 2022.

Đồng chí Ngô Thị An Trang - PBT Huyện đoàn Hiệp Hòa phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng định hướng cho ĐVTN trong nhà trường xác định rõ những nội dung đạo đức cần được tu dưỡng, rèn luyện trong tình hình hiện nay, trong đó nội dung bao trùm để tu dưỡng, rèn luyện là “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn”. Đồng thời, chuyên đề cũng giúp mỗi ĐVTN nhận thức rõ việc  tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cần được tiến hành thường xuyên, liên tục, suốt cả cuộc đời và phải được gắn với thực tiễn học tập, lao động, công tác và trong các mối quan hệ của bản thân, tích cực“Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới”.
Bên cạnh đó, Hội nghị chuyên đề cũng giúp ĐVTN trong nhà trường xác định được mục tiêu, khung giá trị đạo đức mà mình cần hướng tới để từ đó có kế hoạch, phương pháp và cách thức rèn luyện, tu dưỡng phù hợp, tạo sự chuyển biến về ý thức, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu; đồng thời góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh từ cơ sở.

Nguyễn Hiệp – Phó bí thư Đoàn Trường